Cảm nhận về ngành học Cơ điện tử - Đào Thu Yến CĐT14A1

Thứ tư - 19/05/2021 23:55
 
Sinh viên Đào Thu Yến lớp CĐT14A1
Tương lai của chúng ta là do chúng ta lựa chọn

Đối với mỗi sinh viên thì khi theo học một ngành nào đó, điều đầu tiên mà bản thân và gia đình quan tâm tới chính là sau này ra trường bạn có thể làm công việc gì. Ngành Cơ điện tử mà tôi đang theo học là một trong những ngành đang rất “hot” theo cách gọi của giới trẻ hiện nay. Xã hội ngày càng phát triển, công nghiệp hoá-hiện đại hoá càng được ứng dụng nhiều trong sản xuất cũng như đời sống hằng ngày. Các công ty mọc lên rất nhiều kéo theo nhu cầu người lao động có trình độ ngày càng cao. Đối với các công ty sản xuất thì không thể nào thiếu được trang thiết bị, máy móc. Chính vì thế nhu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật có kỹ năng và tay nghề ngày càng cao. Theo tôi được quan sát từ các anh chị khóa trước thì khi tốt nghiệp xong sẽ có rất nhiều các công ty trong nước lẫn công ty nước ngoài có trụ sở ở Việt Nam đến để tuyển như Canon, SamSung, Hồng Hải… mà vẫn thiếu sinh viên. Không chỉ có cơ hội việc làm trong nước mà cả ở nước ngoài nhu cầu cần kỹ sư Việt Nam cũng rất cao và họ luôn trả một mức lương xứng đáng với sức lao động của bạn.
Nhớ về ngày đầu khi bước vào lớp, tôi khá bất ngờ vì lớp rất đông bạn nam, mỗi tôi là nữ. Cảm giác lúc ấy thực sự là lo lắng, nhút nhát. Nhưng rồi tôi cũng nhanh chóng thích nghi, vì ở đây không bao giờ tôi thấy khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên bởi sự nhiệt tình, tâm huyết trong việc giảng dạy của thầy cô và sự giúp đỡ tích cực của bạn .  
Về học tập, thực hành ngành Cơ điện tử đòi hỏi sự sáng tạo và kỹ năng tốt nên tôi sẽ luôn cố gắng tìm tòi học hỏi... tư duy ngày càng năng động sáng tạo, có kết quả học tập tốt. Bên cạnh đó trường có một xưởng thực hành ở cơ sở Nam Định có đầy đủ các loại máy móc tiên tiến có thể đáp ứng được công việc học tập của sinh viên và đáp ứng được nhu cầu từ bên ngoài khi họ cần những sinh viên có tay nghề cao.
Từ trước đến nay, ngành kỹ thuật được cho là khô khan, cứng nhắc phù hợp với các bạn nam hơn. Nhưng không, đối với ngành Cơ điện tử tôi cảm thấy rằng ngành này ngoài tư duy sáng tạo còn đòi hỏi người học phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, làm việc với các máy móc, thiết bị vì thế nữ vẫn có thể học thậm chí học tốt ngành này. Đến nay, tôi cảm thấy may mắn vì lựa chọn của mình và sẽ có gắng học tập tốt hơn để biến những ước mơ của bản thân thành sự thật. Hẹn gặp các bạn dưới mái nhà Cơ khí nhé!
Mỗi người đều có những ước mơ, dự định riêng cho bản thân, không ai giống ai. Tương lai dần rõ ràng hơn khi chúng ta bước vào tuổi 18. Có thể là cánh cửa đại học mơ ước, đi du học ở một đất nước xa lạ, cũng nhiều bạn lựa chọn đi làm ... Bản thân tôi đã lựa chọn học ngành Cơ điện tử thuộc Khoa Cơ khí, trường Đại học Kinh Tế - Kỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây