Tổng kết hoạt động CLB Nghiên cứu và sáng tạo cơ khí 2020-2021

Thứ bảy - 24/07/2021 03:02
1
1
TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CLB NGHIÊN CỨU  VÀ SÁNG TẠO CƠ KHÍ HỌC KÌ I
15h00 ngày 02/02/2021 CLB nghiên cứu và sáng tạo cơ khí đã long trọng tổ chức buổi tổng kết hoạt động của CLB trong học kỳ I và định hướng phát triển trong học kỳ II của CLB. Tới dự buổi tổng kết có thầy Nguyễn Hữu Quang trưởng khoa Cơ khí, thầy Đặng Văn Hòa thư ký văn phòng khoa cùng toàn thể các thầy cô trong khoa và đông đảo thành viên CLB là các em sinh viên trong khoa.

Mở đầu chương trình, thầy Trương Minh Đức phó chủ nhiệm CLB phát biểu khai mạc và báo cáo tổng kết công tác, hoạt động mà các thành viên CLB đã thực hiện được. Nổi bất về hoạt động học tập:
  • Xây dựng, mở các lớp học thiết kế autocad, inventor, lập trình vi điều khiển miễn phí cho các thành viên trong CLB và trong khoa vào các buổi tối trong tuần do các bạn sinh viên trong CLB tổ chức.
  • Mở các lớp ôn thi cuối kỳ, tự học và luyện thi. Các thành viên trong CLB tự tổ chức và hướng dẫn nhau ôn luyện giúp điểm thi cuối kỳ cao hơn. Thành tích nổi bật của các thành viên CLB có hơn 80% các thành viên nhận được học bổng.

Về lĩnh vực nghiên cứu khoa học: Trong học kỳ I CLB đã thực hiện 05 đề tài nghiên cứu khoa học với hàm lượng khoa học cao, trong buổi tổng kết, các trưởng nhóm đề tài báo cá sơ bộ kết quả và kế hoạch hoàn thiện đều được khen thưởng và đánh giá tốt.
  • Đề tài cánh tay robot công nghiệp 6 bậc tự do đã hoàn thành, hoạt động chính xác và ổn định.
 
  • Đề tài cánh tay robot dạng tay người điều khiển bằng flex sensor hỗ trợ người khuyết tật đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng đấu nối với tủ điều khiển để hiệu chỉnh. Đề tài có đề ra hướng nghiên cứu và phát triển tiếp theo với giai đoạn hai điều khiển bằng sóng não; Giai đoạn ba sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo để tạo ra robot dạng người có cảm xúc và hành động.
 
  • Đề tài robot nhện nhận được góp ý nhiệt tình về chuyên môn của các thầy cô. Ý tưởng của nhóm khá hay tuy nhiên cần hoàn thiện và ứng dụng cụ thể để tính thực tiễn được nhấn mạnh hơn.
 
  • Đề tài xe tự hành AGV mang đến những sản phẩm đa dạng, tính ứng dụng cao và là tiền đề cơ sở cho công tác chuẩn bị tham gia cuộc thi ROBOCON2021.

Song song với các đề tài nghiên cứu khoa học, các đề tài ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp cũng được các nhóm thành viên CLB triển khai mạnh mẽ. 05 Nhóm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp: Máy rodai xe moto, vòng tay phát hiện đột quỵ, xe lăn điều khiển bằng giọng nói hỗ trợ người khuyết tật, robot quay phim và lồng thú tái chế. Tất cả các đề tài đề đã qua vòng sơ loại.
Bên cạnh các hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học, CLB cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trên Fanpage CLB và các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao giải trí. Tiêu biểu trong học kỳ 1 vừa qua, CLB đã tổ chức thành công giải cầu lông và giải Esport cơ khí. Cả hai hoạt động thể thao văn hóa đều để lại những ký ức và kỷ niệm đẹp trong lòng ban tổ chức và các đội tham dự giải. Hi vọng trong học kỳ 02 sẽ tiếp tục có các giải đầu thành công hơn để các em có sân chơi lành mạnh gắn kết.


Tiếp theo chương trình thầy Phạm Trung Thiên phát động cuộc thi đua xe điều khiển từ xa giám sát trực tuyến UNETI do CLB nghiên cứu và sáng tạo cơ khí phối hợp với phòng Quản lý khoa học tổ chức. Cuộc thi hướng tớit ạo sân chơi lành mạnh, đầy sức sáng tạo khoa học cho sinh viên trong lĩnh vực cơ khí – cơ điện tử, điện, điện tử, công nghệ thông tin. Cuộc thi cũng là phong trào tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên vận dụng kiến thức, kỹ năng đã được học vào thực tế, tăng cường trao đổi, giao lưu học thuật giữa sinh viên trong các khoa thuộc khối ngành kỹ thuật của trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Cuộc thi là tiền đề để xây dựng đội hình và trau dồi kỹ năng kiến thức tiến tới tham gia cuộc thi ROBOCON toàn quốc.
Phần cuối chương trình trao đổi thảo luận về kế hoạch triển khai và phương án ý tưởng tham gia cuộc thi ROBOCON2021. Thầy Nguyễn Hữu Quang trưởng khoa Cơ khí kiêm phụ trách phòng Quản lý khoa học chỉ đạo sát sao kế hoạch triển khai và thông qua ý tưởng tham gia của đội ROBOCON CLB nghiên cứu và sáng tạo cơ khí.

17h30 cùng ngày, buổi tổng kết hoạt động câu lạc bộ nghiên cứu và sáng tạo cơ khí học kỳ một, triển khai công tác học kỳ hai, phát động cuộc thi đua xe điều khiển từ xa giám sát trực tuyến và thông qua ý tưởng tham dự ROBOCON 2021 thành công rực rỡ.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây