Giới thiệu về Khoa Cơ Khí

Giới thiệu chung về Khoa Cơ khí

1. Thông tin chung

- Các ngành đào tạo:

+ Đại học công nghệ kỹ thuật Cơ khí (mã ngành 7510201)
+ Đại học công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử (mã ngành 7510203)
+ Đại học công nghệ kỹ thuật Ô tô (Mã ngành 7520205)
+ Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí (Mã ngành 8520103)

- Trình độ đào tạo: Kỹ sư, thạc sĩ
- Loại hình đào tạo: Chính quy
- Hình thức đào tạo:

+ Đại học
+ Đại học chất lượng cao
+ Thạc sĩ

Trải qua hơn 67 năm phấn đấu và trưởng thành với nhiều mô hình tổ chức và hoạt động thay đổi phù hợp với từng giai đoạn, đến nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất rất đáng tự hào, đáp ứng được yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Khoa Cơ khí trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp được thành lập từ năm 2004 trên cơ sở tách ra từ khoa Cơ điện. Kể từ khi thành lập đến nay, với vai trò là đầu mối đào tạo, khoa Cơ khí đã và đang tham gia đào tạo 17 khóa đại học chính quy, 25 khóa cao đẳng chính quy và nhiều khóa đại học liên thông. Hiện tại Khoa đang triển khai đào tạo 01 ngành trình độ thạc sĩ Kỹ thuật cơ khí, 03 ngành trình độ đại học là: CNKT cơ khí, CNKT Cơ điện tử và CNKT ô tô; lưu lượng sinh viên theo học ngành Cơ khí trong trường khoảng 600 sinh viên mỗi năm. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm được cho mình những vị trí công tác phù hợp với chuyên ngành được đào tạo và có khả năng thăng tiến cao trong công việc
Tính đến 7/2021, Khoa Cơ khí đang tiến hành đào tạo 02 ngành.Trong đó, ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí có 02 lĩnh vực ứng dụng: Công nghệ chế tạo máy; Máy và cơ sở thiết kế máy. Nhóm ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử với 02 lĩnh vực ứng dụng: Kỹ thuật Robot và Hệ thống Cơ điện tử. Với đội ngũ các nhà khoa học giàu kinh nghiệm gồm 39 thầy cô, cán bộ và viên chức, trong đó có 01 PGS, 12 tiến sỹ, 24 thạc sỹ, 02 kĩ sư, cơ cấu chuyên môn của Khoa gồm 03 bộ môn. Khoa Cơ khí có đủ năng lực đáp ứng các nhu cầu đào tạo về kỹ thuật của xã hội hiện nay.
Với triết lý giáo dục “Học tập để kiến tạo tương lai”, mục tiêu của khoa Cơ khí là đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ thuộc chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Khoa Cơ khí đổi mới, sáng tạo không ngừng để đáp ứng các nhu cầu thực tiễn của xã hội. Đào tạo đi đôi với hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ với cơ sở vật chất và trang thiết bị đã được từng bước đầu tư nâng cấp, góp phần nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên khi ra trường.

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Cơ khí cơ sở Hà Nội

Công đoàn Khoa Cơ khí tham gia cuộc thi cắm hoa nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Định hướng phát triển:
Hướng tới mục tiêu phát triển công tác đào tạo cán bộ, nhân lực kỹ thuật có trình độ, chất lượng cao phù hợp với xu thế của thực tiễn xã hội, Khoa Cơ khí tập trung vào các mục tiêu đổi mới trọng tâm có tính định hướng dài hạn, bao gồm:
– Đổi mới và hoàn thiện phương thức quản lý, kiểm tra đánh giá các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm xây dựng một môi trường làm việc khoa học, cởi mở cho các cán bộ, giảng viên trong khoa.
– Bổ sung và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý vừa có tâm, vừa có tầm đáp ứng được các đòi hỏi khắt khe trong đào tạo, nghiên cứu của giai đoạn mới.
– Định hướng xây dựng cơ sở vật chất bao gồm các xưởng thực hành, các phòng thí nghiệm liên ngành đa dạng, phù hợp với mục tiêu giảng dạy kết hợp sản xuất thực tế.
– Tăng cường hợp tác, trao đổi quốc tế trong các hoạt động đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ, đào tạo kỹ năng chuyên sâu, tổ chức hội thảo và nghiên cứu khoa học.
– Định hướng xây dựng mô hình hợp tác sản xuất, đào tạo dịch vụ theo nhu cầu xã hội trên cơ sở các trang thiết bị, nhà xưởng hiện đại sẵn có.
 Địa chỉ liên hệ:
– Cơ sở Hà Nội:  Phòng 105 nhà HA11, ngõ 218 Lĩnh Nam, TP. Hà Nội
– Cơ sở Nam Định: Tầng 2 nhà N.C2, số 353 Trần Hưng Đạo, TP. Nam Định
– Website: https://khoacokhi.uneti.edu.vn/
– Email: [email protected]

2. Cơ cấu tổ chức

Sơ đồ Cơ cấu tổ chức Khoa Cơ khí

• Danh sách lãnh đạo Chi bộ, Khoa, Bộ môn của khoa Cơ khí

HH, HV

Địa chỉ Email

Nguyễn Hữu Quang

PGS. TS