UNETI DT21 xuất sắc đoạt giải 3 Robocon Việt Nam 2014

Robocon 2014. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “GIA ĐÌNH ROBOT” với ý tưởng “Tri ân đấng sinh thành” một chủ đề rất gần gũi và đầy ý nghĩa, nhằm vinh danh và ngợi ca những người Cha - người Mẹ với những cống hiến và đóng góp vĩ đại của họ cho những người con để chúng lớn lên trở thành những công dân tốt và có trách nhiệm.

Theo đó, các đội thi đấu trong sân chơi Robocon 2014 sẽ thiết kế và chế tạo một gia đình Robot, bao gồm 1 Robot cha mẹ (robot điều khiển bằng tay) và Robot con (robot tự động). Sàn thi đấu năm nay được mô phỏng như một khu vui chơi trẻ em bao gồm: 2 khu bập bênh (Seesaw zone), 1 khu xích đu (Swing zone), 1 khu đi bộ trên cột (pole walk zone) và 1 khu cầu thang vận động (jungle gym zone). 

Nhiệm vụ của Robot cha mẹ là mang Robot con đến các khu vực trò chơi và Robot con sẽ hoàn thành nhiệm vụ của trò chơi đó. Thử thách lớn nhất của đề thi năm nay chính là việc thực hiện các bước chuyển tiếp của Robot con, vì là đây là Robot tự động, không di chuyển bằng bánh xe hay xích, mà việc đi bộ trên cột hay leo cầu thang chỉ có thể dùng tay và chân của Robot, nên đòi hỏi sự phối hợp phải thực sự nhịp nhàng và chính xác.

Đội xuất sắc nhất của Vòng chung kết cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Cuộc thi Sáng tạo robot quốc tế châu Á – Thái Bình Dương (ABU Robocon 2014) tổ chức tại Ấn Độ vào tháng 8 năm nay.

Cuộc thi Robocon được tổ chức, được hưởng ứng mạnh mẽ ở cộng đồng SV các trường Đại học là một yếu tố đáng mừng cho thế hệ các bạn trẻ hiện nay. Robocon UNETI được hình thành và phát triển qua từng giai đoạn. Luôn có sự cố gắng vượt lên mạnh mẽ trong từng cá nhân, đội, nhóm. Đi từ đầu với Robocon UNETI sẽ thấy sự vất vả, mồ hôi, công sức của các đội là rất lớn, sự động viên, ủng hộ, tạo điều kiện của BGH, các Thầy Cô là rất cao. Sự quan tâm sâu sắc của BGH, các Thầy Cô đúng lúc là một sự động viên vô cùng to lớn với các đội tuyển. Robocon UNETI phát triển đến ngày hôm nay là một tiền đề phát triển của ngày mai, một ánh sáng mới cho quá trình nghiên cứu khoa học của Sinh viên UNETI, làm động lực, tấm gương lớn cho cộng đồng sinh viên hiện tại và các lứa kế cận.

Nói về chung từng vòng của cuộc thi Robocon Việt nam 2014, sự cố gắng vượt lên ngoạn ngục của các đội tuyển thực sự đáng ghi nhận. Đội tuyển UNETI 02 và UNETI DT21 là 2 đại diện của Trường Đại Học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp tham gia cuộc thi này. 2 đội tuyển đã cùng nắm tay nhau đi đến thành công. Chia sẻ kỹ thuật, giúp đỡ nhau, hoạt động với tinh thần đồng đội được thấy rõ. UNETI 02 đã phải dừng lại tại vòng loại toàn quốc ( 32 đội tuyển ), UNETI DT21 đi tiếp vào vòng 1/16. Với UNETI đội tuyển nào đi tiếp không quan trọng mà quan trọng ở đây là màu cờ sắc áo, sự khát vọng chiến thắng, mang lại vẻ vang cho nhà trường. UNETI DT21 đi tiếp các vòng sau luôn có sự sát cánh của UNETI 02. Đó là nền tảng vững chắc cho UNETI DT21 tự tin lọt tiếp vào vòng 1/8, trận chung kết ngày 11/5 tiến vào vòng 1/4 và dừng lại trước đội Robocon Đại học Lạc Hồng LH-DCN.

Đối với mỗi cuộc thi giải nhất luôn dành cho đội, người xứng đáng nhất. Robocon Đại Học Lạc Hồng thể hiện ở số lượng vượt trội, ổn định, công nghệ tốt. Họ dành tấm vé đại diện cho Việt Nam tham gia Robocon tại Ấn Độ là một kết quả mong chờ. Toàn bộ đất nước đang hướng về các bạn, chúc các bạn tự tin dành thành tích cao nhất vinh danh cho Nhà nước trên đấu trường quốc tế.

Đồng giải 3 là đại diện Robocon UNETI cùng đội tuyển Robocon Đại học Duy Tân. Có lẽ chắc không ai trong các đội tuyển này buồn lâu vì kết quả này. Có chăng chỉ là một sự thoáng qua khi dừng chân trước các đối thủ lớn hơn. Với lâu dài, Robocon UNETI hay Robocon Đại học Duy Tân chắc cũng sẽ luôn cười tươi vì họ biết đây là một sự đánh dấu lớn để các kế bước sinh viên sau phát triển.

Robocon UNETI luôn được Đảng Ủy, BGH nhà trường quan tâm; luôn được các Thầy, Cô tư vấn, bên cạnh; luôn được nhiều thế hệ sinh viên nhà trường động viên, cổ vũ. Qua cuộc thi chúng ta càng gắn kết hơn tinh thần đồng đội của nhà trường. Tinh thần đó sẽ được thể hiện lớn hơn, lớn hơn nữa khi sang mùa giải tiếp. Nó sẽ được nhân lên nhiều lần đối với tất cả các cuộc thi của nhà trường tiếp theo. Đó chính là mong muốn của nhà trường. Các em sinh viên vươn lên trong học tập, cuộc sống. Kề vai sát cánh cùng nhau trong lúc khó khăn là nền tảng tốt cho các em khi bước ra cổng trường Đại học.

Kết thúc cuộc thi Robocon 2014 nói riêng chúng ta lại bắt tay vào học tập, nghiên cứu. Chỉ biết rằng trong lòng mỗi sinh viên UNETI sẽ có thêm một niềm tự hào. Nó thúc ép, tạo động lực tin rằng các anh chị, các bạn làm được thì mình sẽ làm được và hơn thế !

Hiện tại đội tuyển Robocon của chúng ta vẫn ở tại khu thi đấu để làm nốt các thủ tục còn lại. 

Đây là hình ảnh hiện tại trên truyền hình của đội tuyển UNETI DT21. 

Nhà trường sẽ cập nhật các thông tin tiếp theo khi đội tuyển về trường.

Nguồn tham khảo: www.uneti.edu.vn

 

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...