Khoa Cơ khí với công tác tập huấn hè năm 2013

  

taphuan01Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường về việc tập huấn nâng cao tay nghề cho giảng viên hè năm 2013, nhằm nâng cao tay nghề cho các giảng viên trẻ, bồi dưỡng và phát triển năng lực của các giảng viên theo Chuẩn nghề nghiệp, đảm bảo các giảng viên giỏi về lý thuyết và thành thạo về tay nghề, tích cực góp phần xây dựng đội ngũ giảng viên mới, tạo nguồn lực đảm bảo chất lượng dạy và học trong nhà trường.

 Khoa Cơ khí đã tiến hành triển khai thực hiện kế hoạch tập huấn nâng cao tay nghề cho các giảng viên trong đợt hè trong thời gian từ ngày 04 tháng 07 đến ngày 31 tháng 07 năm 2013, tại xưởng Cơ khí – Mỹ Xá – Nam Định, theo đúng tiến độ với các nội dung như trong kế hoạch tập huấn đã đề ra.

            Trong khóa tập huấn này, Khoa Cơ khí có 12 học viên tham gia bao gồm 7 giảng viên mới về Khoa công tác và 5 giảng viên trẻ hiện công tác ở khoa dưới 4 năm. Đồng thời Khoa đã cử 5 giảng viên lâu năm để hướng dẫn và kiểm tra tay nghề, đây đều là những giảng viên giỏi nhất trong khoa hiện nay.

Cùng với tình yêu và niềm đam mê nghề nghiệp, sự năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tất cả các anh chị em học viên tham gia khóa tập huấn này đều đã nỗ lực cố gắng hết sức mình rèn luyện tay nghề để đáp ứng những yêu cầu mà Nhà trường đề ra và xứng đáng là một giảng viên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp. Trong cả đợt tập huấn, các học viên đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, làm việc chăm chỉ, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu để tiếp thu các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc giảng dạy của mình trong tương lai.

Bên cạnh đó, các giảng viên tham gia hướng dẫn và kiểm tra tay nghề đều đã đầu tư nhiều công sức, trí tuệ, thời gian và tâm huyết của mình trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp phù hợp để giúp các học viên có điều kiện tiếp thu và làm quen với các thiết bị máy móc hiện có ở xưởng. Ngoài ra, các giảng viên hướng dẫn cũng đã tạo được không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở trong cả đợt tập huấn. Đặc biệt trong suốt quá trình tập huấn, các học viên và giáo viên luôn được sự quan tâm và theo dõi sát sao của Ban Giám hiệu Nhà trường, ban lãnh đạo khoa. Thường xuyên, các thầy trong ban lãnh đạo khoa ra kiểm tra và chia sẻ kinh nghiệm. Có thể nói, đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần vào kết quả đạt được trong đợt tập huấn này.

Về công tác tổ chức, đợt tập huấn đã được chuẩn bị chu đáo từ việc biên soạn, in sao các loại tài liệu (cho cả giáo viên và học viên); cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện cần thiết khác đều đảm bảo thuận lợi cho đợt tập huấn được triển khai đúng kế hoạch và đạt được mục tiêu đề ra. Ban tổ chức đã chú trọng đến việc thu thập những thông tin cần thiết, những đề xuất, kiến nghị và những vấn đề mới, khó cần được giải đáp từ phía học viên; lựa chọn hình thức tổ chức tập huấn theo phương pháp kết hợp tư duy độc lập và hợp tác theo nhóm để giải quyết vấn đề phù hợp với điều kiện hiện có.

Và kết quả là sau mỗi nội dung tập huấn tất cả các giảng viên đều đã hoàn thành tốt các nội dung theo yêu cầu, với kết quả của từng nội dung tập huấn đạt từ 8 điểm trở lên. Các sản phẩm đều do các giảng viên tham gia khóa tập huấn trực tiếp chế tạo trên cơ sở các máy móc thiết bị hiện có tại xưởng và đạt theo yêu cầu đề ra.

sp01

 Một số sản phẩm trong đợt tập huấn 

Ngoài ra, trong khóa tập huấn để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các giảng viên trong khoa và góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp tại xưởng, tất cả các anh chị em học viên tham gia khóa tập huấn này cũng đã tích cực tham gia phong trào trồng cây xanh trước xưởng Cơ khí do chi bộ Cơ khí phát động và thường xuyên tổ chức đá bóng sau mỗi ngày làm việc tại sân bóng Mỹ Xá của trường. 

Cuối đợt tập huấn, từ ngày 01 tháng 07 đến ngày 02 tháng 07 năm 2013, toàn bộ các anh chị em giảng viên tham gia khóa tập huấn cũng đã tiến hành bảo trì bảo dưỡng các thiết bị máy móc tại xưởng và tổng kết đợt tập huấn. 

Như vậy, đợt tập huấn đã đạt được mục tiêu cơ bản là bồi dưỡng cho các giảng viên trẻ những những kiến thức, kỹ năng cần thiết và bổ ích, đặc biệt là đã giúp nâng cao tay nghề để có thể đảm nhận tốt công việc giảng dạy của mình về sau. 

Sau đây là một số hình ảnh trong qúa trình tập huấn của các giảng viên: taphuan01

Tập huấn tay nghề Nguội

taphuan02

 Một số sản phẩm thực hành Nguội

taphuan03

 Điều khiển Máy phay đứng vạn năng NSM - VA9300 để phay phân độ đa giác đều

taphuan04

 Một số sản phẩm thực hành điều khiển Máy công cụ vạn năng

taphuan05

 Máy phay CNC Xmill 640 taphuan06

Sản phẩm thực hành trên Máy phay CNC Xmill 640

taphuan07          Máy hàn MIC/MAG

taphuan08 Một số sản phẩm thực hành Hàn hồ quang tay và Hàn MIC/MAC

taphuan09

 Các học viên đang tiến hành bảo trì bảo dưỡng các thiết bị máy móc tại xưởng

 

 

 

Giới thiệu Khoa

News

Khoa Cơ khí là một trong những khoa được thành lập đầu tiên của Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp.

Trải qua 55 năm phấn đấu và trưởng thành, hiện nay Khoa Cơ khí có một đội ngũ cán bộ, giảng viên và cơ sở vật chất tuy còn khiêm tốn nhưng rất đáng tự hào.

Khoa Cơ khí đã và đang đào tạo hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ kỹ thuật Ô tô cho cả 3 hệ đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và liên thông.

Đọc tiếp ...